4 Điều cần biết khi mua bảng vẽ cảm ứng

31/08/2019 15:11

Bảng vẽ cảm ứng là phương tiện làm việc không thể thiếu với bất kỳ Designer nào hiện nay. Bạn là ứng viên tìm việc thiết kế hay là học viên chuyên ngành đang muốn tìm mua bảng vẽ điện tử để phục vụ cho công việc, học tập? Bài viết về “4 điều cần biết khi mua bảng vẽ cảm ứng” sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm bỏ túi cần thiết.

Khi mua bảng vẽ cảm ứng cần lưu ý điều gì?

► Bạn có bao nhiêu tiền?

Trước khi muốn mua bảng vẽ cảm ứng, câu hỏi đặt ra đầu tiên là bạn có bao nhiêu tiền? Việc xác định khả năng tài chính sẽ cho bạn câu trả lời: nên mua bảng vẽ của hãng uy tín – dòng sản phẩm cao cấp - chất lượng tốt hay chọn mua một sản phẩm vừa túi tiền, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại?

► Mục đích sử dụng bảng vẽ

Nếu không quá dư dả về mặt tài chính thì yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm khi quyết định mua bảng vẽ điện tử chính là mục đích sử dụng. Bạn sử dụng bảng vẽ để phục vụ việc học cơ bản, học chuyên sâu hay dùng trong công việc? Mỗi dòng sản phẩm bảng vẽ điện tử được các hãng sản xuất tung ra thị trường đều hướng đến một đối tượng khách hàng nhất định với những công năng khác nhau.

Nếu dùng cho việc học, ban đầu bạn có thể chọn mua những dòng hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác vẽ cơ bản – đơn giản, về sau khi học chuyên sâu hơn hoặc phục vụ cho công việc thiết kế thì bắt buộc bạn cần chọn mua những dòng sản phẩm có đầy đủ các tính năng cần thiết giúp thực hiện các thao tác thiết kế hiệu quả. Và tất nhiên, nếu có điều kiện về tài chính, bạn có thể thoải mái chọn lựa những dòng bảng vẽ chất lượng, nhiều tính năng cho dù mục đích sử dụng của bạn là gì.

Bạn mua bảng vẽ cảm ứng để phục vụ cho mục đích gì?

► Chọn hãng sản xuất nào?

Với các mặt hàng điện tử thì thương hiệu của hãng sản xuất chính là “bảo chứng” cho chất lượng sản phẩm. Hiện nay - với thị trường bảng vẽ điện tử, Wacom là hãng sản xuất uy tín và chất lượng nhất. Ngoài ra, còn có một số thương hiệu khác như: Huion, Xppen, Parblo,Veikk, Gaomon, Turcom, VT, Ugee,… Vì là “người đi sau” nên các hãng này tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình bằng những dòng sản phẩm có mức giá tốt và tích hợp nhiều tính năng. Ví dụ chỉ chưa đến 1 triệu đồng, bạn đã sở hữu được dòng sản phẩm H420 Small của Huion với 2048 lực nhấn bút và 200 độ phản hồi , hay model Parblo A640, Veikk S640, Huion RTE-100.. - hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác vẽ cơ bản. Việc chọn hãng sản xuất nào là tùy thuộc vào túi tiền và định hướng mua hàng của bạn.

Wacom là hãng sản xuất bảng vẽ cảm ứng uy tín và chất lượng nhất hiện nay

► Có nên mua bảng vẽ cảm ứng “second-hand”?

Các học viên hay Designer có nhu cầu mua bảng vẽ điện tử mới sẽ muốn bán lại bảng vẽ đã sử dụng. Nếu mua bảng vẽ “second-hand”, bạn có thể mua được một sản phẩm tốt – nhiều tính năng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại với mức giá rẻ; tuy nhiên với các sản phẩm đã sử dụng lâu thì sẽ không còn chế độ bảo hành từ nhà sản xuất. Do đó, trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra bất kỳ hư hỏng nào thì bạn sẽ mất thêm chi phí sửa và chắc chắn tuổi thọ sản phẩm cũng sẽ không lâu dài như mua bảng vẽ mới. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua bảng vẽ cảm ứng “second-hand”.

Để đáp ứng yêu cầu của việc học hay công việc thiết kế, dân Designer không thể thiếu bảng vẽ cảm ứng. 4 điều cần biết khi mua bảng vẽ cảm ứng được Tứ Gia Copmuter chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn biết được cần cân nhắc điều gì trước khi chọn mua một sản phẩm bảng vẽ điện tử để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.

Tứ Gia computer phân phối các thương hiệu bảng vẽ cảm ứng hàng đầu thế giới là Wacom, Huion, Parblo, Veikk tại thị trường Việt Nam, với nhiều ưu đãi và mức giá cực kỳ tốt, đặc biệt hỗ trợ kỹ thuật cho mọi loại bảng vẽ dù không mua tại Tứ Gia computer.

Chi tiết liên hệ : 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TỨ GIA

Showroom: 123 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội (đối diện trường THCS Chu Văn An)

Điện thoại: 024.3757.2222 (Line 12 đến 18) - 024.2219.5185

Hotline bảng vẽ : 0961.250.999